สิ่งสำคัญที่สระว่ายน้ำควรจะต้องมี

  สิ่งสำคัญที่สระว่ายน้ำควรจะต้องมี

สิ่งสำคัญที่สระว่ายน้ำควรจะต้องมี

                สระว่ายน้ำ คือ สิ่งก่อสร้างเพื่อใช้สำหรับการว่ายน้ำหรือกิจกรรมนันทนาการ   มีขนาดหลายขนาด  และสามารถสร้างๆได้ทั้งในร่มและกลางแจ้ง  สระว่ายน้ำที่มีขนาดใหญ่และลึกที่นิยมเรียกว่า  สระโอลิมปิก  เราสามารถสร้างให้ลึกลงไปในดินหรืออยู่เหนือพื้นดินและสร้างจากวัสดุหลายชนิดเช่นโลหะ  พลาสติก หรือ คอนกรีต  สระว่ายน้ำที่สามารถใช้ได้โดยกลุ่มคนจำนวนมากหรือใช้ในที่สาธารณะเรียกว่า  สระว่ายน้ำสาธารณะ  ในขณะที่สระที่ใช้โดยคนจำนวนน้อยหรืออยู่ในบริเวณบ้านเรียกว่า สระว่ายน้ำส่วนบุคคล  หรือสระว่ายน้ำส่วนตัว  สระว่ายน้ำที่อยู่ในสโมสรสุขภาพ (Health club) เช่นศูนย์ ฟิตเนตหรือสโมสรส่วนตัวมักใช้สำหรับการออกกำลังกาย  ในโรงแรมและอาบอบนวดหลายแห่งมีสระว่ายน้ำเพื่อการพักผ่อน  สปาคือสระว่ายน้ำที่มีทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น  ใช้สำหรับการผ่อนคลายและการบำบัดโรค  สระว่ายน้ำยังสามารถใช้สำหรับการฝึกดำน้ำและกีฬาชนิดอื่น  ใช้สำหรับฝึกเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิต (Lifeguard)  และนักบินอวกาศได้อีกด้วย

                 สิ่งสำคัญของสระว่ายน้ำ  คือ  จะต้องทำให้ปราศจากเชื้อโรคอยู่เสมอเพื่อป้องกันการเจริญเติบโตและการแพร่ของแบคทีเรีย  ไวรัส  ตะไคร่น้ำ  และตัวอ่อนของแมลง (เช่นยุง)  ซึ่งอาจทำให้เกิดโรคได้  การทำเช่นนี้สามารถกระทำได้โดยการกรอง  และใช้การฆ่าเชื้อทางเคมีเช่น  คลอรีน  โบรมีน  โอโซน  ประจุโลหะบางชนิด  และทางฟิสิกส์  เช่น  แสง UV  เป็นต้น

 

             บริษัท วอร์เตอร์ไทยเทค จำกัด บริษัท วอร์เตอร์ไทยเทค จำกัด  มุ่งมั่นที่จะพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่องและทำธุรกิจสระว่ายน้ำอย่างมั่นคง มีการเจริญเติบโตแบบยั่งยืน สามารถสร้างสรรค์ผลงานที่มีคุณภาพ และเกิดประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจในสระว่ายน้ำ  จะเป็นผู้นำในการทำให้เจ้าของสระว่ายน้ำหรือสถานประกอบการต่าง ๆ ที่มีสระว่ายน้ำอยู่แล้ว และผู้ที่กำลังมีโครงการในอนาคต

เราดำเนินธุรกิจรับออกแบบและสร้างสระว่ายน้ำแบบครบวงจร ก่อตั้งเมื่อปี 2544 โดยคุณบรรจง อินทร์ประสิทธิ์ วิศวกรเครื่องกล ที่เคยทำงานด้านการก่อสร้างระบบน้ำ ดูแลระบบน้ำและสาธารณูปโภคของเขตประกอบการอุตสาหกรรมเครือซีเมนต์ไทยมากกว่า 13 ปี

โดยแบ่งประเภทธุรกิจดังนี้

  • ออกแบบดีไซน์สระว่ายน้ำ และสวนน้ำ น้ำพุ น้ำตก และ ระบบสปริงเกอร์
  • รับก่อสร้างสระว่ายน้ำคอนกรีต ตั้งแต่ขนาดเล็กจนถึง สวนน้ำขนาดใหญ่
  • รับออกแบบสไลเดอร์และงานไฟเบอร์ตกแต่ง และงานปูนปั้น
  • รับวางระบบสระว่ายน้ำ ถังกรอง ทุกรูปแบบ
  • รับดูแลสระว่ายน้ำรายเดือน
  • จำหน่ายเคมีภัณฑ์บำบัดน้ำทุกชนิด

 

 

#..เรื่องสระว่ายน้ำ…ไว้ใจเรา..#